Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Cách làm bánh flan sữa tươi

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn 
Bánh flan là một thứ đồ ăn vặt yêu thích của nhiều người, nhất là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu mua bánh flan ngoài hàng các mẹ còn lo lắng nhiều về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách làm bánh flan sữa tươi sau đây sẽ cho gia đình bạn tận hưởng những chiếc bánh flan vô cùng thơm ngon và an toàn.
Nguyên liệu làm bánh gồm những gì?
Nguyên liệu cơ bản để làm bánh flan sữa tươi gồm 2 phần chính:
Phần để làm bánh
+ Trứng gà tươi: 4 lòng đỏ và 2 trứng nguyên vẹn.
+ Sữa tươi (có thể có đường hoặc không đường tùy khẩu vị): 500ml.
+ Đường trắng: 60 gam.
+ Một ít vani, muối ăn.


Nguyên liệu làm bánh
Phần caramel:
+ Đường trắng: 60 gam.
+ Nước lọc: 100 ml
Bước 1: Đầu tiên là làm phần caramel trước bạn nhé!
Cho đường và nước vào nồi với tỷ lệ 3:2, dùng đũa khuấy nhẹ đều tay để đường tan ra. Khuấy liên tục đến khoảng 10 phút là dung dịch nước đường đã chuyển sang màu cánh gián. Lúc này bạn tắt bếp và cho nhanh phần caramel vào khuôn, đem cất vào ngăn mát tủ lạnh để caramel nhanh cứng.
Bước 2: Bây giờ đến phần chính này.
- Cho tất cả phần trứng và đường ở nguyên liệu làm phần bánh vào một cái tô lớn, khuấy nhẹ cho đến khi đường tan đều.
- Đun sữa đến khoảng 70 độ C (bạn chỉ cần thấy sữa có hơi nóng bay lên là được).
- Cho sữa vào hỗn hợp đường trứng, chú ý đổ nhẹ tay để hạn chế trứng bị vón cục và tạo quá nhiều bọt. Khuấy đều tay để trứng và sữa hòa quyện vào nhau.
- Cho thêm một ít bột vani để bánh dậy mùi thơm.
- Rây hỗn hợp trên để bánh được mềm và mịn.
- Cuối cùng cho tất cả hỗn hợp vào khuôn bánh.
Bước 3: Tiến hành hấp hoặc nướng bánh
- Hấp bánh: Bạn cho một chiếc nồi chứa nước đã đun sôi lên bếp và xếp các mẻ bánh flan vào. Đậy một lớp khăn hút ẩm tốt lên bề mặt và đậy vung lại. Đun lửa nhỏ khoảng 40 phút là bánh đã chín. Lưu ý trong quá trình hấp bạn nên thường xuyên lau hơi nước ở nắp vung để chúng không rơi vào bề mặt làm bánh flan bị rỗ.
- Nướng bánh: Cho một ít nước ấm vào khay nướng rồi xếp khuôn bánh flan lên trên, đem đút lò khoảng 40 phút là đã hoàn thành.

Thành phẩm đạt chất lượng phải có mùi thơm béo quyện chặt hương vị của trứng và sữa, màu vàng tươi mộng mơ cùng độ bóng mịn sẽ cho bạn biết đó là mẻ bánh thành công.
Và bây giờ thì bạn đã sẵn sàng phục vụ món bánh flan thơm phức, béo ngậy, đậm vị sữa tươi và trứng gà cho cả nhà chưa nào? Cuối tuần này hãy ngay lập tức trổ tài vào bếp với cách làm bánh flan sữa tươi đơn giản trên đây thui nào! Chúc bạn thực hiện thành công.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy bình luận hay gửi câu hỏi cho blog kèm theo địa chỉ e-mail của bạn nhé, xin cám ơn

 

Cách Làm Bánh Flan - Món Ăn Luôn Hấp Dẫn