Vì vậy mà ở bài viếu này mình chia sẽ với các bạn các lưu ý trong quá trình làm bánh Flan với mong muốn mọi người sẽ tránh được các lỗi đáng tiếc trong quá trình làm bánh và ai cũng có thể làm được bánh Flan ngon miệng và bổ dưỡng nhé!
Những lỗi hay mắc phải trong quá trình làm bánh Flan mọi người thường gặp
Bánh Flan không đông
Nguyên nhân là do bạn trộn trứng và sữa không đúng tỉ lệ theo hướng dẫn hoặc do lượng nhiệt chưa đủ để làm chín bánh.Để khắc phục bạn nên trộn sữa và trứng đúng với tỉ lệ theo mỗi công thức, ngoài ra trong khi nướng, hấp bánh cần đảm bảo nhiệt độ đủ để bánh chín.
Bánh Flan bị rỗ mặt, tổ ong
Nguyên nhân chính là do trong quá trình hấp bánh hơi nước tụ lại ở nắp vung và rơi xuống bánh.Cách để khắc phục hiệu quả nhất là khi hấp bạn nên phủ khăn sạch và thấm nước tốt lên cốc làm bánh Faln và một cái lên miệng vung của nồi hấp. Ngoài ra bạn có thể bọc khuôn Flan bằng nilon, vãi, giấy bạc thật kín để đảm bảo nước không rơi vào bánh.
Ưu nhược điểm phương pháp nướng và phương pháp hấp :
Phương pháp nướng
Đa số mọi người đều nhìn nhận phương pháp nướng vừa nhanh chóng lại hạn chế được tình trạng rỗ mặt, tổ ong trên bánh Flan . Đặc biệt với Flan khi nướng sẽ thơm hơn, vàng hơn
Phương pháp hấp
Với phương pháp này bạn cần phải kiên trì và sử dụng nhiều cách để đảm bảo bánh Flan không rỗ mặt, tổ ong. Khi hấp bạn nên chú ý không để bánh Flan tiếp xúc quá gần với đáy nồi vì trứng, sữa rất dễ sôi khi gặp nhiệt độ cao. Bánh Flan khi hấp sẽ mềm mại và hương vị thơm một cách nhẹ nhàng. Hãy chia sẻ đến những người đang làm bánh Flan để ai cũng thể làm bánh ngon được nhé. Chúc các bạn luôn thành công và hẹn các bạn ở những bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm bánh Flan tiếp theo.
Vui lòng để nguồn: http://lambanhflanngon.blogspot.com/
:P thanks!!!
Trả lờiXóa