Nhắc đến trà sữa thì ai ai cũng có thể liên tưởng đến một ly
trà cơ bản là gồm có trà có sữa hay thêm nữa là vài hạt trân châu
bên trong. Đó đúng là ly trà sữa truyền thống hay còn được gọi là
trà sữa trân châu. Và trà sữa trân châu bắt nguồn từ Đài Loan đã nhu
nhập vào Việt Nam chúng ta với nhiều hình thức khác nhau từ các xe
lưu động bán lề đường bên cạnh các trường học, vỉa hè cho đến các
hàng quán từ bình dân đến cao cấp sang trọng để phục vụ cho sinh viên
và cả giới văn phòng.
Hòa cùng với nhịp thở của thời gian thì con người đã sáng
tác ra nhiều phiên bản cho trà sữa, nó không còn đơn giản như ban đầu
mà đã phát triển lên rất nhiều với các thành phần bên trong là cả
một thế giới hạt với đủ màu sắc mùi vị chứ không riêng gì hạt trân
châu nguyên thủy được làm bằng ca cao và cà phê nữa. Cũng như các loại
thạch từ trà xanh, dâu, cherry, đào, nho…hay như thạch củ năng, thạch
phô mai, thạch khoai môn,… Rồi hiện đại hơn là bánh flan cũng cho vào
chung với trà sữa để thưởng thức.
Bánh flan ở đây cũng đa dạng nữa các bạn ạ, không chỉ là bánh
flan truyền thống được làm từ trứng, sữa và lớp caramen đâu. Mà còn
có flan với thập cẩm đủ các mùi vị màu sắc hoa quả tươi ngon như
flan kiwi, flan dâu, flan cherry, flan trà xanh,… Rồi đến nữa là flan rau
câu, tức là lớp vỏ bên ngoài được làm từ bột agar bên trong nhân bánh
flan. Lớp vỏ rau câu này cũng được con người chế biến với nhiều màu
sắc mùi vị bắt mắt từ các loại cây trái trong tự nhiên luôn. Nhưng
theo như quan sát của mình thì bánh flan cho vào trong ly trà sữa không
quá phức tạp kiểu cách như đặt bên cạnh và thưởng thức sánh đôi.
Xem thêm:
Xem thêm:
- Caramen đẹp như tranh vẽ
- 4 điều cần biết về trứng trong làm bánh
- Sự kết hợp 3 trong 1: bánh flan - rau câu - trung thu
Các bạn bước vào quán gọi cho mình một ly trà sữa với các
thành phần yêu thích có bên trong cùng vài chiếc bánh flan đặc sắc
để thưởng thức. Gợi ý bánh flan ở đây có thể chọn là flan trà xanh,
flan chanh dây, và một vài loại khác mà bạn muốn thử… nào bây giờ
chúng ta cùng khám phá nhé.
Với chiếc flan trà xanh khi chạm đến đầu lưỡi thì chúng ta cảm
nhận một độ mềm mịn, béo thơm của trứng sữa hòa cùng vị trà xanh
the mát, ở giữa chiếc bánh có đặt
thêm một quả cherry để bạn cảm nhận được sự kết trộn thêm vị chua
chua ngọt ngọt của loại trái này. Hớp một ngụm trà sữa ngọt thơm
béo từ bột sữa cao cấp và nhâm nhi thêm các topping có bên trong ly
thì mới thấy rằng ôi cuộc đời này vẫn còn đẹp làm sao, vẫn hạnh
phúc và ngọt ngào.
Đúng vậy các bạn ạ, nếu kết hợp đĩa bánh flan bên cạnh ly
trà sữa thì chúng như một cặp đôi hoàn hảo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Hãy bình luận hay gửi câu hỏi cho blog kèm theo địa chỉ e-mail của bạn nhé, xin cám ơn