Bánh Flan hương vị chocolate không quá xa lạ với những thực
khách mê Flan. Nhưng cũng có một sự kết hợp hoàn hảo khác giữa bánh flan và
chocolate mà khi thưởng thức bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ. Hãy tưởng tượng đến lớp
bánh flan truyền thống mềm, mịn, béo ngậy tan trong miệng với hương vani hấp dẫn.
Lớp bánh tiếp theo có vị đắng nhẹ, hương thơm ngọt ngào từ chocolate. Một chiếc
bánh với 2 hương vị rõ rệt hoàn toàn không lẫn vào nhau như bạn đang thưởng thức
cùng lúc hai chiếc bánh vậy.
Công thức để có được một chiếc bánh tuyệt hảo như thế này
không quá khó khăn, chúng ta hãy bắt đầu nào. Đầu tiên là một dày caramel được
đổ vào chảo, sau đó là bánh chocolate đã được chuẩn bị từ trước và cuối cùng là
lớp bánh flan với hỗn hợp gồm trứng, sữa, kem phomai và vani. Sau đó ta đem nướng
trong 2 giờ.
Khi lấy bánh ra, ta lật ngược chiếc bánh lại, như vật ta có
thể thưởng thức một chiếc bánh flan-chocolate với lớp bánh flan hương vani bên
trên, lớp bánh chocolate cùng lớp caramel bên dưới. Cách thực hiện thật đơn giản
phải không nào.
Bạn cũng có thể thay thế hương vani trong lớp bánh flan bằng
bất cứ hương vị nào bạn thích nhé!
Tiếp đến bạn cũng có thể bạn cũng có thể làm bánh flan trong
trái dừa kết hợp với hương lá dứa
Cách làm bánh flan trong trái dừa đều được các nàng nội trợ
thích thú. Với nhiều những hương vị mà bạn có thể chọn để kết hợp trong trái dừa
sao cho vừa ý nhất.
Ở bài viết này mình chia sẻ với các bạn hương vị bánh flan dừa thạch lá dứa. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi từ sữa, trứng với hương của lá dứa mang đến một cảm giác ngọt lịm mê mẩn và màu sắc thanh tao, nhẹ nhàng không kém phần cuốn hút từ hương vị này mang lại.
Cách làm bánh flan trái dừa thạch lá dứa cũng rất đơn giản với
nguyên liệu chủ đạo là trái dừa và lá dứa ( tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu
cơ bản làm bánh flan)
Dừa xiêm
cần được chặt bỏ vỏ, rửa sạch sẽ. Nước dừa lấy ra để riêng
Dừa nạo đem giã nhỏ vắt lấy nước cốt.
Lá dứa rửa sạch, xay lấy nước. Nước dừa
lấy được cho vào nồi đun sôi.
Hỗn hợp bánh flan: Trong hỗn hợp làm bánh flan thông thường bạn cho thêm nước cốt dừa và nước lá dứa chuẩn bị từ trước là bạn đã có hương vị của thạch lá dứa rồi đấy.
Sau khi hỗn hợp đã nguội cắt hình quả lựu và cho hỗn hợp vào trái dừa. Tiếp đến bạn chưng cách thủy quả dừa trong nồi nước sôi khoảng 90
phút. Sau vài giờ nguội, bạn cho vào tủ lạnh là được. Trong thời gian chờ đợi hãy nhấc điện thoại lên gọi những
người bạn đến để cùng thưởng thức ngay thôi nào.
Nhớ là bạn có thể thay thế hương vị của lá dứa bằng bất cứ hương vị nào bạn thấy thích phù hợp với flan trong trái dừa nhé.
Nhớ là bạn có thể thay thế hương vị của lá dứa bằng bất cứ hương vị nào bạn thấy thích phù hợp với flan trong trái dừa nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Hãy bình luận hay gửi câu hỏi cho blog kèm theo địa chỉ e-mail của bạn nhé, xin cám ơn